หน้าหลัก เกมออนไลน์

android 1 mod games

251 views

android 1 mod games

android 1 mod games

android 1 mod games นอกเหนือจากเรื่อง กราฟิก หรือ เฟรมเรต แล้ว “Modding (ม๊อดดิ้ง)” น่าจะเป็นอีกหนึ่งในสื่งที่ชาว PC Master Race (เป็นคำไว้เรียกเกมเมอร์สาย PC ที่สนใจรวมทั้งรัก แนะนำ game pc 2019) ชอบเอามาขิงข่าใส่ชาว Console อยู่บ่อยมาก ซึ่งการแก้ไขเกมตามที่ใจต้องการ น่าจะเป็นสิ่งที่ชาวเกมเมอร์ส่วนใหญ่ต้องการจะทดลองทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมสุดโปรดของพวกเรา ที่บางคราวผู้พัฒนาก็ทำบางจุดออกมาได้ผิดจิตใจพวกเรา

ซึ่งก็ช่างเถอะ ด้วยเหตุว่าชาว Mod ก็จะปรับปรุงแก้ไข เปลี่ยนแปลง แก้ไขจนถึงถูกอกถูกใจกันจนได้ หรือเกมบางเกมที่มองจืดจางอย่างยิ่ง แม้กระนั้นเพียงพอมี Modder ผู้ผลิตสรรค์เข้ามาทำ Mods แปลกๆเพิ่มนู่นเพิ่มนี้ขึ้นมา ทำให้เกมที่แสนซ้ำซากนั้น เปลี่ยนเป็นเกมที่น่าดึงดูดขึ้นมาซะงั้น… แต่ว่าการที่คนทั่วๆไปสามารถปรับแก้เกมคุ้นเคย สร้างโน่นสร้างนี่ขึ้นมาเอง มันก็ดีจริงๆหรือ? วันนี้ผมจะขอมาชี้แจงให้ฟังนะครับ

Game Mod เป็นอย่างไร: เทคนิคเกม Android

In Android การรับ APK ของเกมมีหลายแนวทาง: แนวทางทั่วๆไปเป็น Google Play Store แต่ว่าสามารถดาวน์โหลดได้จากมือที่สามแล้วก็จัดตั้งด้วยตัวเองบนโทรศัพท์มือถือ กลุ่มนี้ Slotxo ไฟล์บางทีอาจถูกปรับปรุงแก้ไข รวมทั้ง เกมดัดแปลงแก้ไข ซึ่งเป็น APK ของเกมที่มีการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจะถูกดัดแปลงแก้ไขเพื่อความชอบของคุณ พวกเขาสามารถมีเงินไม่ จำกัด ไหม จำกัด เพชรนิลจินดาหรือแค่เพียงเปิด micropayments ทั้งปวงและก็แน่ๆ ฟรี

ปกติผู้ใช้เครื่องไม้เครื่องมือโทรศัพท์มือถือ Android จะปฏิบัติงาน ดาวน์โหลด ของเกมจาก Google Play Store แม้กระนั้นใน APK Mirror และก็เว็บมือที่สามอื่นๆการต่อว่าดตั้งไฟล์ APK สามารถทำเป็น ‘ดาวน์โหลด’ รวมทั้งจัดตั้งด้วยตัวเอง สิ่งที่มีคุณประโยชน์เมื่อเกมมิได้มาถึงอย่างเป็นทางการในประเทศของพวกเรา แม้กระนั้นนอกจากไปจากนี้มันยังถูกทำเพื่อได้ ‘ตัวดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเกม’ ; ซึ่งอย่างที่พวกเราบอกไปนั้นไม่มีอะไรมากมายไปกว่าไฟล์ slot ของเกมที่ถูกดัดแปลงแก้ไขเพื่อง่ายดายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของ Game MOD แล้วก็ความต่างกับ APK ธรรมดาของเกม

A MOD เกม สามารถมีจุดเด่นหลายหมวดและก็ทั้งหมดทุกอย่างขึ้นกับเกมแล้วก็ผู้ผลิตสิ่งนี้ ‘เกม MOD’ . แต่ว่าสิ่งธรรมดาเป็นทุกอย่างที่ จำกัด พวกเราให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นหรือท้ายที่สุดก็ปรับแก้เป็นสิ่งที่ถูกปรับปรุงแก้ไข โน่นเป็นพวกเราจะมีหัวหัวใจไม่ จำกัด 

หรือเงินหรือเพชรนิลจินดาไม่ จำกัด หรือเป็นได้ว่าทรัพยากรอื่นๆ’หลอก’ เพื่อที่พวกเราจะได้ไม่ขาดและก็สามารถเล่นได้โดยไม่หยุด ในมือข้างหนึ่ง หลบหลีก micropayments ซึ่งเป็นข้อเด่นด้านเศรษฐกิจ แต่ว่าในทางตรงกันข้ามมันมีความแน่ชัด การเสี่ยงรวมทั้งความติดขัด

ปัญหา ข้อเสียทั้งหมดของ Game MOD

A MOD เกม ตามกฎทั่วๆไปกำลังจะออกเดินทางไป ‘โหลด’ กลไกของวิดีโอเกมแล้วก็ ประสบการณ์ กำลังจะต่ำลงเกือบจะตลอดระยะเวลา แต่ว่านอกเหนือจากนั้นมันมีการเสี่ยงที่สำคัญ มีการเสี่ยง ห้าม ในกรณีของเกมออนไลน์ พวกเขาบางทีอาจหยุดบัญชีของพวกเราเนื่องมาจากขัดกับแผนการของ บริษัท นอกเหนือจากนี้มันเกิดเรื่องยากที่จะวิเคราะห์บางครั้งบางคราวสาเหตุของ pg slot เกมรวมทั้งการเปลี่ยนแปลงเฉพาะที่สร้างขึ้นเพื่อสามารถส่งผลให้เกิด ความปลอดภัยและก็ความเป็นส่วนตัว ปัญหาที่เกิดขึ้น

MOD ได้รับการออกแบบมาให้ ลักขโมย ผู้ใช้งาน บัญชี หรือเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวแล้วก็ตรวจหาได้ยาก รวมทั้งถ้ายังไม่พอก็จะมีปัญหา การแก้ไข . Game MOD นั้นขึ้นกับการอัพเดทในส่วนที่ส่งเสริมจากผู้พัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ถ้าหากมีการปรับปรุงแก้ไขโดยตลอดพวกเราจะสามารถใช้งานได้ แต่ว่าถ้าเกิดผู้พัฒนาเกมเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่แล้วก็ Game Mod มิได้รับการอัพเดตอย่างนั้นพวกเราบางทีอาจไม่สามารถที่จะเล่นได้อีกต่อไปจนกระทั่งจะมีการอัปเดตสำหรับ เกมที่ปรับเปลี่ยนของพวกเรา

Mods เป็นยังไง มีชนิดไหนบ้าง

ย่อมาจากคำว่า Modification (ความหมายโดยตรงเป็น “การเปลี่ยนแปลง”, “การปรับแต่ง” หรือ “การปรับเปลี่ยน”) แม้กระนั้นความหมายจริงๆของคำว่า Joker Gaming ของพวกเราในที่นี้ บางครั้งก็อาจจะชี้แจงสั้นๆว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลง ปรับแก้ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลง ปรับปรุงแก้ไข หรือปรับแก้บางสิ่งข้างในเกม

โดยบางทีก็อาจจะทำจากตัวเราเองหรือบุคคลอื่นก็ได้ โดยพฤติกรรมดังกล่าวข้างต้นอาจส่งผลให้ตัวเกมเปลี่ยนไปในทางใดก็ได้ เช่น การปรับเปลี่ยนทิวทัศน์ทัศนียภาพข้างในเกม การปรับแก้ Bug กระจุกกระจิกที่ผู้พัฒนาออกมาแก้ช้าอย่างมาก การปรับปรุงให้เกมสามารถกระทำการบนอุปกรณ์บางสิ่งบางอย่างก้าวหน้าขึ้น ฯลฯ

จากคำชี้แจงที่กล่าวมา บางทีอาจจะไม่ใช่ “ความหมาย” จริงๆของคำว่า Mod แม้กระนั้นโน่นเป็นความหมายที่ผมพากเพียรจะชี้แจงมันออกมาให้คนที่ไม่รู้จัก สามารถรู้เรื่องได้อย่างสะดวกสบาย แต่ว่าผมมั่นใจว่า เกมเมอร์ทั่วๆไป โดยยิ่งไปกว่านั้น เกมเมอร์สาย PC Master Race คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว

Mods สามารถแบ่งประเภทได้ 5 ประเภท ดังต่อไปนี้

  1. Mod แปลงอีกทั้งเกม (เปลี่ยนเกมเก่าให้เปลี่ยนเป็นเกมใหม่ไปเลย)เป็นการ Mod รายละเอียดด้านในเกมขนานใหญ่ บางครั้งอาจจะเป็นการเข้าไปปรับเปลี่ยนกราฟิกหรือเกมเพลย์หรือทั้งสองเลยก็ได้ โดยความเคลื่อนไหวนี้จะก่อให้ตัวเกมหลักแปรไปในทางอื่นอย่างสิ้นเชิง หรือบางทีก็อาจจะเปลี่ยนแปลงจำพวกของเกมจากเดิมไปเลยก็ได้ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพกล้วยๆเป็นต้นว่า การ Mod เกม Half Life ให้แปลงเป็นเกม joker game หรือการ Mod เกม Warcraft 3 ให้แปลงเป็นเกม Dota (Defense of the Ancients) ฯลฯ
  2. Mod ยกเครื่อง/อัปเกรดเกม (เปลี่ยนเกมเก่าให้แปลงเป็นเกมเก่าที่ดียิ่งขึ้น)เป็นการ Mod เกมที่เน้นย้ำการยกเครื่องเกมเดิมให้ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นจะไม่เปลี่ยนแปลงเกมเดิมนี้มากมายกระทั่งแปลงเป็นเกมใหม่ไปเสีย โดยส่วนมากจะเน้นย้ำการแก้ไขกราฟิกให้เกิดความสวยสดงดงามขึ้น ล้ำยุคขึ้น หรือจะบางทีอาจจะเปลี่ยนแปลงเกมเพลย์ให้ดียิ่งขึ้นบางส่วน แม้กระนั้นจะยังคงกลิ่น รวมทั้งรสของเกมเดิมๆไว้ จำนวนมากจะไม่เข้ามาปรับแก้ส่วนของเกมเพลย์มากจนเกินความจำเป็น เนื่องจากอาจจะเป็นผลให้เกมสูญเสียตัวตนเริ่มแรก ดังเช่นว่าการ Mod เกม Deus Ex เกมเก่าสมัย 2000 ให้เปลี่ยนเป็นเกมที่นำสมัยขึ้นใน Deus Ex: Revision หรือการ Mod เกมสุดคลาสสิคอย่าง The Elder Scrolls III: Morrowind ให้เปลี่ยนเป็นเกมที่ภาพงาม เสียงใส ล้ำสมัยขึ้นมากมายด้วย Mod “OUTDATED – Morrowind Overhaul”
  3. Mod กราฟิก เป็นการ Mod เกมที่ย้ำการปรับปรุงแก้ไขงานด้านกราฟิกของเกมให้ชื่นชอบคนเล่นมากขึ้น โดยจะไม่เหมือนกับข้อก่อนหน้าตรงที่จะมีการเข้ามาปรับปรุงแก้ไขเกมเพียงนิดหน่อยแค่นั้น มิได้ถึงกับยกเครื่องใหม่อีกทั้งเกม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับปรุงแก้ไขเพียงแค่การปรับ Shade สีข้างในเกมเพียงแค่เล็กๆน้อยๆไปจนกระทั่งการปรับให้ผิวภาพในเกมชัดเจนเพิ่มมากขึ้น (High-Definition Textures) จำนวนมากจะเน้นย้ำเพียงแค่ให้ภาพในเกมชอบใจคนเล่นมากขึ้นเพียงแค่นั้น (บางบุคคลถูกใจเล่นภาพสีสด บางบุคคลถูกใจเล่นภาพสีหมองๆย้ำเหมือนจริง ฯลฯ) ดังเช่นว่า Mod “Skyrim HD – 2K Texture” Mod ยอดนิยมที่ชาว Skyrim บน PC ชอบลงไว้เพื่อภาพในเกมที่มองสวยงามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือ Mod “RDR2 Photorealistic reshade” Mod จากเกม Red Dead Redemtion 2 ที่ธรรมดาภาพก็งามทันสมัยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ว่าเมื่อได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมอีกจาก Mod นี้เสริมอีก ภาพในเกมก็ยิ่งสวยงามไปอีกขั้น
  4. Mod Unofficial-Patch เป็นการ Mod เกมที่ย้ำการปรับปรุงข้อบกพร่อง หรือปรับปรุงจุดอ่อนของตัวเกมให้ดีขึ้นอย่างเช่นปัญหาบั๊ค เกมล่ม เกมค้าง โหลดช้าต่างๆกลุ่มนี้ คือปัญหารากฐานที่ชาวเกมเมอร์หลายๆคนจะต้องเผชิญ ซึ่งโดยธรรมดาแล้วผู้พัฒนาจำเป็นที่จะต้องแก้ไขพวกนี้อย่างเร็ว เพื่อลูกค้าสามารถเล่นเกมนั้นๆได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นบางทีคำว่าเร็วของพวกเรา กับคำว่าเร็วของผู้พัฒนาก็แตกต่าง บ่อยก็เลยมี Modder เก่งๆรอปลดปล่อย Mod Unofficial-Patch ที่จะสามารถจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้ากลุ่มนี้ไปก่อนได้ เช่น ปัญหาจากเกม GTA V ที่โหลดเข้าโหมด Online ช้ามากมาย ซึ่งปัญหานี้มีมาตั้งแต่เกมเปิดตัว (เมื่อราว 7 ปีกลาย) รวมทั้งด้วยช่วงเวลาที่ผ่านพ้นมานาน แฟนเกมต่างก็ยอมแพ้ และก็มีความรู้สึกว่าปัญหานี้ทาง Rockstar Games ก็คงจะทำอะไรมิได้ แม้กระนั้นเมื่อเร็วๆนี้ เกมเมอร์นาม “tostercx” ได้เจอกับตัวการปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้น และก็เขาก็บากบั่นปรับปรุงแก้ไขมันด้วยตัวเอง รวมทั้งท้ายที่สุดผลก็ออกมาดีเกินคาด เค้าแจก Mod ที่ทำให้เกมสามารถโหลดได้เร็วมากยิ่งกว่าเดิม (จากราวๆ 6 นาทีเหลือเพียงไม่ถึง 2 นาที) นี่นับเป็นความเสร็จที่สวยสำหรับ Modder คนหนึ่ง กระทั่ง Rockstar Games จะต้องนำไปประยุกต์ในตัวเกมหลักอย่างเป็นทางการ รวมทั้งตบรางวัลอย่างสวยเป็นเงินกว่า 300,000 บาทให้กับเจ้าตัวอีกด้วย
  5. Mod Add-on/เสริม-เติมแต่ง เป็นการ Mod เกมที่เน้นย้ำการเพิ่มหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดอะไรบางอย่างนิดๆหน่อยๆเข้าไปในเกม ไม่ว่าจะเป็นตัวละครใหม่ ด่านใหม่ อาวุธใหม่ แผนที่ใหม่ ฯลฯ (Mod ภาษาไทย ที่เป็นที่ชื่นชอบในบ้านพวกเรา ผมก็ขอยกไว้ในจำพวกนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน) โดยการ Mod จำพวกนี้น่าจะเป็นที่นิยมที่สุดในทุกๆจำพวก เพราะว่าง่ายอีกทั้งการต่อว่าดตั้งรวมทั้งแนวทางการทำความรู้ความเข้าใจ และก็ง่ายสำหรับการผลิตขึ้นมาอีกด้วย ยกตัวอย่าง Mod จำพวกนี้อย่างเช่น Mod เพิ่ม “ภาษาไทย” เข้ามาในยอดเยี่ยมเกมอย่าง The Witcher 3 โดยความสามารถแฟนเกมคนไทยคนละไม้ละมือช่วยเหลือกันแปล หรือ Mod สุดปั่นประสาทอย่างการเปลี่ยน Okami ในเกม AMBBET ให้เปลี่ยนเป็น Genji จากเกม Overwatch อะไรแบบงั้น

สรุป

โดยสรุปแล้ว Mod นับว่าเป็นดาบสองคม สามารถสร้างคุโณปการให้กับแวดวงเกมก็จริง แม้กระนั้นมันก็เป็นต้นกำเนิดของความเสียหายของแวดวงเกมเช่นเดียวกัน โดยเหตุนี้สุดท้าย ผมต้องการจะให้ทุกคนได้ทดลองตอบปัญหาสำคัญที่ว่า “แม้จำเป็นต้องเลือกระหว่างลง Mod ได้เต็มกำลัง แม้กระนั้นเกม Multiplayer บางเกมจำต้องเล่นกับ Hacker หรือจะเลือกลง Mod มิได้

แต่ว่าเกม Multiplayer ยืนยันว่าไม่มี Hacker แน่ๆ หากเป็นคุณ คุณจะเลือกทางไหน” คนไหนกันมีความเห็นเช่นไร ทดลองแลกข้อคิดเห็นกันได้ครับผม และก็สำหรับคนใดกันแน่ที่พึงพอใจต้องการจะทดลองเจ้าสู่แวดวง Mod รวมทั้งกำลังหาเกมเล่นอยู่ รอคอยติดตามบทความ “ชี้แนะเกมสำหรับสาย Mod” ที่จะเป็นบทความต่อไปได้เลยนะครับ ขอบคุณมากที่อ่านจนถึงจบ สวัสดีนะครับ

Tags :

Joker

Last Update : 29 พฤษภาคม 2022

.... หน้าหลัก