หน้าหลัก บทความทั่วไป

The Hunger Games: Mockingjay

242 views

The Hunger Games: Mockingjay

The Hunger Games: Mockingjay

The Hunger Games: Mockingjay เกมล่าชีวิต มหากาพย์ซีรีส์สามภาคเอาชีวิตรอดและก็การต่อสู้เพื่ออิสระที่สร้างความตรึงใจรวมทั้งตรึงตาตรึงใจผู้ชมได้อย่างอยู่มือ ซึ่งมหากาพย์ซีรีส์ชุดนี้ผลิตจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าชื่อเดียวกันของผู้เขียนคนอเมริกัน ซูซาน คอลลินส์ ที่ทำยอดจำหน่ายได้กระหน่ำทะลายตามหลังโลกมนตร์ของ เจ.เค. โรลลิ่ง slot

มาติดๆนิยายชุดฮังเกอร์เกมส์มียอดจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐสิ่งเดียวกว่า 50 ล้านเล่มและก็ถูกแปลเป็น 51 ภาษาทั้งโลก เรียกว่าฮังเกอร์เกมส์เป็นที่ชอบใจไปทั้งโลกอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ ช่วงเวลาเดียวกันฮังเกอร์เกมส์ฉบับภาพยนตร์ก็เป็นที่ชอบใจของแฟนคลับแล้วก็มีกระแสตอบรับดีคั้งแต่ว่าภาคแรกจนถึงภาคสุดท้ายอย่างยิ่งจริงๆ

ส่วนเรื่องราวของซีรีส์ฮังเกอร์เกมก็จะเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่ออิสระของคนกรุ๊ปหนึ่งในสถานที่ที่เรียกว่า พาเน็ม ซึ่งตรงนี้เนี่ยก็มีการดูแลระบอบเผด็จการ สามัญชนจำนวนมากถูกทารุณรังแกและก็ดำเนินชีวิตอย่างแร้นแค้น แตกต่างจากบางกรุ๊ปที่ได้ดำเนินชีวิตสุข รวมทั้งตรงนี้ก็มีการแข่งรายปีที่เรียกว่า สล็อต “เกมล่าชีวิต”

ซึ่งผู้ท้าชิงจำเป็นจะต้องต่อสู้และก็ฆ่าฟันเพื่อเอาชีวิตรอด แล้วก็รางวัลของผู้ชนะเป็นความมั่งมีรวมทั้งความสุขความสบายที่ประชากรต่างคร่ำครวญหามาตลอด และก็เรื่องราวในซีรีส์ก็เริ่มขึ้นสำหรับการแข่งครั้งที่ 74 ที่จะกลับประวัติศาสตร์พาเน็มไปชั่วกัลปวสาน ซึ่งหนังตรีภาคเรื่อง The Hunger Games มีทั้งสิ้น 3 ภาค (ภาคที่ 3 ถูกแบ่งได้สองตอน)

เรื่องราวของเกมล่าเกม เกิดขึ้นที่ พาเน็ม เดิมพาเน็มแบ่งออก 13 เขตดูแล มีแคปปิตอลเป็นเมืองหลวง แคปปิตอลนั้นข่มขี่อีกทั้ง 13 เขตตลอดมา จนกระทั่งทำให้เขต 13 ก่อกบฏ แคปปิตอลไหวทันได้ทันรวมทั้งทำลายเขต 13 ทิ้งจนถึงไม่เหลือซาก แล้วก็เพื่อเป็นตอกย้ำซ้ำเติมให้พลเมืองอีก 12 เขตรู้ถึงผลกระทบในด้านที่เสียหายที่จะเกิดขึ้นถ้าเกิดคิดก่อกบฏ แคปปิตอลก็เลยจัดแจงแข่ง “เกมล่าชีวิต” ขึ้น pg slot

เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติพลเมืองทุกคนว่าแคปปิตอลมีอำนาจถึงแม้ว่าจะควบคุมชีวิตคนได้ กฎของเกมล่าชีวิตเป็น อีกทั้ง 12 เขต จำต้องจับฉลากเลือกของถวายชายหญิงอายุ 12-18 ปี ในวันเก็บเกี่ยว อย่างละคน มาเพื่อลงแข่งขัน รวมทั้งทั้งยัง 24 คน จาก 12 เขต จะต้องฆ่าคุ้นเคยตราบจนกระทั่งจะเหลือผู้มีชีวิตรอดเพียงผู้เดียว pgslot

แคตนิส เอฟเวอร์ดีน เด็กผู้หญิงวัย 16 ปี อาศัยอยู่ในเขต 12 ที่แร้นแค้น คุณเป็นเสาหลักให้ครอบครัวตั้งแต่แมื่อพ่อตาย รอหาอาหารประทังแม่กับน้องสาว ในวันเก็บเกี่ยว ก่อนเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 พริมโรส เอฟเวอร์ดีน น้องสาวของแคตนิสโดนจับชื่อเป็นของขวัญหญิงของเขต 12 ซึ่งแคตนิสเองก็สมัครใจแทนพริมเนื่องจากว่าไม่อยากที่จะให้คุณตายในสนามแข่งขัน รวมทั้งของขวัญชายของเขต 12 ก็เป็นของ พีต้า เมลลาร์ก

ลูกชายร้านขนมปังที่เคยช่วยเหลือแคตนิสไว้ภายในในขณะที่คุณเกือบอดตาย แคตนิสล่ำลาครอบครัวและก็เริ่มเดินทางออกมาจากเขต 12 ตรงสู่แคปปิตอลเพื่อเข้าแข่งขันเกมล่าชีวิตโดยทันที แคตนิสแล้วก็พีต้าจำเป็นต้องเข้าหากับคนดูแลเขต 12 หมายคือ เฮย์ไม่ช อาเบอร์ท้องนาธี ผู้ชนะเพียงผู้เดียวของเขต 12 จากเกมล่าชีวิตครั้งที่ 50 ซึ่งแคตนิสก็ไม่ถูกชะตากับเฮย์ไม่ชเท่าไรนัก

เมื่อถึงแคปปิตอลทั้งคู่ไปพบกับกลุ่มสไตล์ลิส ที่นำโดยสินน่า เพื่อแปลงโฉมให้ทั้งคู่เป็นที่พึงพอใจรวมทั้งล่อใจแก่เหล่าผู้ช่วยเหลือที่จะส่งของมาช่วยเหลือในสนามทดสอบได้ แล้วก็ผลก็เป็นดังคาด เขต 12 ได้รับการจับตาจากผู้ชมอย่างล้นหลาม Joker Gamimg

สำหรับเพื่อการฝึกแคตนิสและก็พีต้าสามารถทำผลงานได้ดิบได้ดี จนกระทั่งทำให้ทุกสายตาของแคปปิตอลจ้องไปยังพวกเขาทั้งสอง แล้วก็ในวันสัมภาษณ์ก่อนที่จะมีการแข่งพีต้า ให้สัมภาษณ์กับผู้ดำเนินรายการว่า เขามาแข่งขันคราวนี้กับผู้ที่เขาหลงเสน่ห์ มันก็คือแคตนิส ทำให้ผู้ชมเริ่มเห็นอกเห็นใจรวมทั้งเทคะแนนให้เขต 12 เยอะขึ้น แต่ว่าแคตนิสกลับเห็นว่าพีต้าทำเพื่อตนเองเสียมากกว่า

ในวันชิงชัย สนามต่อสู้ถูกดีไซน์ให้เป็นป่าขนาดใหญ่

มีทุ่งอยู่กึ่งกลาง พร้อมด้วยคอร์นูวัวเปีย ที่เก็บรวบรวมอาวุธแล้วก็สิ่งของให้ของขวัญมาแย่งกัน ของขวัญอีกทั้ง 24 คนถูกปล่อยตัวปล่อยใจ รวมทั้งการแข่งขันชิงชัยก็เลยเริ่ม เพียงในวันแรกเครื่องบรรณาการเขตต่างๆถูกฆ่าไปกว่าครึ่งนึงที่คอร์นูวัวเปีย ส่วนแคตนิสใช้แนวทางหนีออกห่างของถวายคนอื่นให้ไกลที่สุด แม้กระนั้นคุณถูกไฟป่าที่แคปปิตอลผลิตขึ้นต้อนกระทั่งทำให้บาดเจ็บอย่างรุนแรง

แคตนิสได้รับความให้การช่วยเหลือจากผู้ช่วยเหลือที่เฮย์มิสหามาให้ คุณได้รับเป็นยาที่ใช้เพื่อสำหรับการทาแผล ทำให้สามารถรอดจากรอยแผลไฟลุกได้ แม้กระนั้นแล้วแคตนิสกลับจำต้องจนตรอกเมื่อจำเป็นต้องเจอกับเหล่า”มือโปร” นั่นก็คือกรุ๊ปของถวายที่เข้มแข็งรวมกลุ่มกันออกล่าเครื่องบรรณาการผู้อื่นซึ่งในกรุ๊ปของมือโปรก็มีพีต้าอยู่ด้วย แคตนิสทิ้งรังแทร็กเกอร์ แจ็กเกอร์ ตัวต่อมรณะใส่พวกมือโปร ทำให้กรุ๊ปมือโปรแตกเหล่าแตกก๊กเตลิด

แต่ว่าแคตนิสเองก็ถูกแทร็กเกอร์ แจ็กเกอร์ต่อยด้วยเหมือนกัน พิษของมันทำให้แคตนิสจิตหลอนและก็แทบถูก ค้างโต้จากเขต 2 ฆ่าตายแต่ว่าพีต้าเข้ามาขวางไว้ ทำให้คุณรู้เท่าทันหนว่าพีต้าร่วมกลุ่มกับพวกมือโปรเพื่อช่วยคุณ แคตนิสหนีไปได้แม้กระนั้นก็สลบไปเนื่องจากพิษของแทร็กเกอร์ แจ็กเกอร์ แคตนิสฟื้นขึ้นเจอกับริว เด็กหญิงวัย 12 ปีจากเขต 11 ที่ช่วยคุณไว้ ทั้งคู่ช่วยเหลือกันหาอาหารทำให้แคตนิสเอ็นดูริว แต่ว่าแล้วริวกลับถูกฆาตกรรมในช่วงเวลาที่พลัดหลง

ทำให้แคตนิสเริ่มมองเห็นถึงความไม่ชอบธรรมที่แคปปิตอลมอบให้เด็กอายุ 12 คนนึง คุณจัดแต่งศพของริวให้เกิดความสวยงาม กับยกเครื่องหมาย 3 นิ้วแสดงถึงการบอกลารวมทั้งขอบคุณมาก จากจุดนี้ทำให้ประชากรเขตต่างๆเริ่มรู้สึกฮึกเหิมที่จะไม่อยู่ใต้อำนาจของแคปปิตอลตลอดกาล Jokergame

แคตนิสหนีไปจนถึงเจอกับพีต้า แต่ว่าคุณพบว่าพีต้าได้รับบาดเจ็บร้ายแรงจากตอนสู้กับติดอยู่โต้ แคตนิสสมัครใจไปงานสังสรรค์เสบียงอาหารเพื่อนำยากลับมาช่วยพีต้า ทั้งคู่แกล้งทำเป็นรักกันจนถึงทำให้ผู้ช่วยเหลือส่งของมาช่วยเหลือมากยิ่งขึ้น ผู้คุมเกมประกาศให้มีผู้ชนะ 2 คนจากเขตเดียวกันได้ ทำให้ทั้งคู่เป็นไปได้อย่างมากขึ้น ท้ายที่สุดของถวายเหลือเพียง ค้างโต้ แคตนิส และก็พีต้า

อีกทั้งสามหนีการไล่ล่าของมัตต์ อสุรีเปลี่ยนพันธ์ของแคปปิตอล แคตนิสฆ่าติดอยู่โต้ตาย แต่ว่าแล้วเกมกลับยังไม่จบด้วยเหตุว่าผู้คุมเกมเปลี่ยนแปลงกฎให้มีผู้ชนะเพียงผู้เดียว ซึ่งพอๆกับว่าแคตนิสแล้วก็พีต้าจำต้องฆ่าคุ้นเคย แคตนิสไม่ยินยอมตกอยู่ใต้อำนาจของแคปปิตอล คุณจับลูกเบอร์รีพิษข่มขู่ผู้คุมเกมว่าจะรับประทานลูกเบอร์รีพร้อมพีต้ารวมทั้งจะตายไปร่วมกัน ทำให้ผู้คุมเกมถูกยุแหย่รวมทั้งแปลงให้มีผู้ชนะสองคนภายในตอนสุดท้าย

ข้างหลังเกมจบทั้งคู่ได้รับการดูแลรักษา แล้วก็รับตำแหน่งผู้ชนะเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 ด้วยกัน แต่ว่าการที่แคตนิสให้ความเอาใจใส่กับการถึงแก่กรรมของริว รวมทั้งใช้ลูกเบอร์รีขู่เข็ญแคปปิตอลนั้นเริ่มสร้างความแข็งข้อเล็กๆในหมู่ประชาชนทั้งยัง 12 เขต เพราะผู้คนเริ่มมีความเห็นว่าตนมิได้ตกภายใต้อำนาจของแคปปิตอลอีกต่อไป

แคตนิสแล้วก็พีต้ากลับสู่เขต 12 เพื่อรับรางวัลเป็นความเป็นอยู่ที่ดีชั่วชีวิตที่แคปปิตอลจะมอบให้ พีต้าบอกกับแคตนิสว่าเขารักคุณจริงๆแม้กระนั้นแคตนิสมิได้คิดไปๆมาๆกกว่านั้น สิ่งที่คุณคิดแค่เพียงช่วยทำให้ครอบครัวของคุณรอดตายเพียงแค่นั้น ทั้งคู่ไล่ต้อนรับชัยโดยพลเมืองเขต 12 โดยไม่รู้จักเลยว่า พาเน็มกำลังจะแปรไปตลอดไป joker game

The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 : ม็อกกิ้งเจย์ ภาค 1
ข้างหลังการแข่งขันชิงชัยเกมล่าชีวิตครั้งที่ 75 แคตนิส เอเวอร์ดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) และก็ผู้เข้าร่วมแข่งขันผู้อื่นถูกพาตัวมายังเขต 13 ที่เคยแคปปิตอลถูกทำลายไปแล้ว แม้กระนั้นด้วยการดูแลของ ประธานาธิดีหญิงอัลม่า คอยล์ (จูเลียน มัวร์) เขต 13 ก็เลยเป็นศูนย์ลับของกองกองทัพปฏิรูปแคปปิตอล แคตนิสกลายเป็น “ม็อกกิ้งเจย์” สัฐลักศณ์รวมทั้งความมุ่งมาดของกองกองทัพปฏิรูป

คุณมีบทบาทปลุกระดมผู้คนในเขตดูแลอื่นให้ยืนขึ้นมาต้านแคปปิตอล ส่วนแคปปิตอลเองก็ถ่ายทอดสดวีดีโอของ พีต้า เมลลาร์ก (หน้าจอช ฮัทเชอร์สัน) ที่โดนจับตัวไปเป็นจำเลยเช่นเดียวกัน ทำให้แคตนิส, เกล ฮอว์ธอร์น (เลียม เฮมส์เวิร์ท) รวมทั้งกองทัพนิดหน่อยบุกจู่โจมแคปปิตอลเพื่อชิงตัวพีต้ากลับมา

รวมทั้งนี่เป็นจุดเริ่มการศึกระหว่างพลเมืองแล้วก็ระบอบเผด็จการที่แคปปิตอลใช้บังคับประชากรมานานแสนนาน โดยเพื่อนฝูงๆจะมองเห็นความไม่เหมือนของชนชั้นได้อย่างเห็นได้ชัดเลยจ๊ะ และก็ความปรารถนาที่จะมีอิสระในแววตาของกองกองทัพกบฏ

The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 : ม็อกกิ้งเจย์ ภาค 2
ข้างหลังการบุกแคปปิตอล แคตนิส เอเวอร์ดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) และก็ เกล ฮอว์ธอร์น (เลียม เฮมส์เวิร์ท) จับตัวได้ พีต้า เมลลาร์ก (หน้าจอช ฮัทเชอร์สัน) กลับมาด้วยภาวะถูกล้างสมองด้วยพิษของ “ตัวต่อแทร็กเกอร์ แจ็กเกอร์” รวมทั้งกองทัพปฏิรูปเดินหน้าต่อด้วยการหนุนข้างหลังของ ประธานาธิดีหญิงอัลม่า คอยล์ (จูเลียน มัวร์)

การต่อสู้คราวนี้ถูกเปรียบเทียบเป็นเกมล่าชีวิตครั้งที่ 76 ที่มีแคปปิตอลเป็นสนามแข่งขันรวมทั้งมีกองทัพม็อกกิ้งเจย์เป็นผู้ท้าชิง จุดหมายเดียวของพวกเขาเป็น ผู้นำสโนว์ (โดนัลด์ ซุทคุณร์แลนด์ ) ที่มีอำนาจสูงสุดในพาเน็ม

แต่ว่ายิ่งใกล้สโนว์มากแค่ไหนแคตนิสก็ยิ่งสูญเสียมากยิ่งขึ้นแค่นั้นด้วยกับที่ถูกวางไว้ทั่วแคปปิตอล ในเรื่องพวกเราจะมองเห็นการต่อสู้ที่รุนแรง แววตาของกองกำลังต่างเป็นจริงเป็นจังที่จะต่อสู้จนถึงตัวตายเพื่อเสรีภาพของตนและก็ครอบครัว นอกเหนือจากนั้นตอนจบของเรื่องยังหักมุมจนถึงผู้ชมแบบพวกเราช็อกกับความร้ายกาจของนักแสดงอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

และก็นี่ก็คือเรื่องราวทั้งผองของมหากาพย์การต่อสู้ของพสกนิกรในพาเน็ม ฮังเกอร์เกมส์เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สะท้อนอะไรหลายๆที่พวกเราสามารถพบเจอได้ในตอนนี้ ยิ่งไปกว่านี้เพลงประกอบอย่าง เพลง The Hanging Tree ร้องโดย James Newton Howard ft. Jennifer Lawrence รวมทั้งเพลง Safe & Sound ที่ขับขานโดย Taylor Swift ยังเป็นเพลงประกอบที่บรรเจิด

โดยยิ่งไปกว่านั้น The Hanging Tree ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหม่นหมองรวมทั้งเต็มไปด้วยความมุ่งหวัง ทำให้พวกเราจมอยู่กับเรื่องราวในเรื่องได้อย่างสะดวกสบาย ภายหลังการทำศึกการต่อสู้ของสามัญชนในพาเน็มจบลงแล้ว ในช่วงเวลานี้ก็มีเสียงแว่วๆมาว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการผลิตภาคต่อของฮังเกอร์เกมส์จ้ะ

เรื่องราวในภาคถัดไปจะเป็นการย้อนอดีตกลับไปเล่าราวในสมัยแรกๆที่มีการชิงชัยเกมล่าชีวิตขึ้น ซึ่งหัวข้อนี้ใช้ชื่อว่า The Ballad of Songbirds and Snakes เดี๋ยวนี้มีหนังสือพิมพ์ออกมาแล้ว ส่วนตัวภาพยนตร์ยังไม่เปิดเผยเนื้อหามากสักเท่าไรนัก ทางพวกเราก็ได้แม้กระนั้นตั้งตารอถัดไป

อ่านเพิ่มเติม เกม PC เกมออนไลน์น่าเล่น

Tags :

Joker

Last Update : 16 กันยายน 2021

.... หน้าหลัก